Hạt hút ẩm có độc hại không?...

Hạt hút ẩm có độc hại không?

Hạt Silica Gel – thành phần chính trong gói hút ẩm Silica Gel (SG) là một công cụ hút ẩm có dạng viên nhỏ, trong suốt luôn được đặt bên trong bao bì. Những gói hút ẩm này là thành phần không thể thiếu đối với các loại hàng hóa với công dụng là bảo vệ hàng hóa khỏi hơi ẩm. Gói hút ẩm Silica Gel được sử dụng cho rất nhiều loại hàng hóa khác nhau tiêu biểu như: Thực phẩm, May mặc và các linh kiện điện tử.

silicagel

hạt hut am

Silica Gel không độc nhưng mang một nguy cơ cao có thể gây ngạt thở khi nuốt, đặc biệt là đối với trẻ em. Vì thế, tất cả mọi gói hút ẩm đều có dòng chữ “Không được ăn” hoặc ”Do not eat” trên bao bì.

 

Gói hút ẩm Silica Gel là gì?

Mời quý khách hàng xem bài viết về vấn đề này của chúng tôi.

Xem thêm: Gói hút ẩm là gì?

Vậy Silica Gel có độc không?

Câu trả lời là: “Không!” nhưng nó có nguy cơ gây ngạt thở khi lỡ nuốt phải.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp hi hữu, khi ăn phải hạt Silica Gel màu xanh vì có chứa muối Cobalt Clorua – một chất độc. Khi vô tình ăn phải sẽ có biểu hiện nôn mửa.

Cobalt Clorua đóng vai trò chỉ thị màu trong gói hút ẩm, màu xanh thẫm thể hiện rằng vẫn còn hút ẩm được và ngược lại là màu hồng thể hiện rằng hạt hút ẩm đã no nước. Nhưng rất may là hạt hút ẩm Cobalt clorua không được dùng nhiều trong các mặt hàng tiêu dùng.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi ăn gói hút ẩm?

Trẻ em rất dễ lầm tưởng hạt Silica Gel là đường hoặc kẹo.

Mời quý khách hàng xem bài viết về vấn đề này của chúng tôi.

Xem thêm: Xử lí như thế nào khi con em nuốt phải hạt hút ẩm.

 

Kết luận: Hạt hút ẩm Silica Gel dùng trên thị trường không độc, nếu lỡ may nuốt phải thì bạn phải thật bình tĩnh để sơ cứu. Trước tiên hãy cho bé uống thật nhiều nước đun sôi để nguội để giảm bớt sự khó chịu cho cơ thể, bởi vì khi những hạt hút ẩm ngậm no nước chúng sẽ vô hại với cơ thể. Sau đó, chúng sẽ được đào thải ra ngoài cơ thể qua hệ bài tiết tiêu hóa.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ giao hàng của RITA Dry, nếu có thiếu sót gì rất mong được sự góp ý từ Quý Khách hàng. Xin vui lòng liên hệ đến Hotline: 090 3131 236 hoặc gửi đến Thư góp ý có ở mục “Liên hệ” của Website: https://ritadry.com/

Công ty TNHH Sản xuất Hút ẩm RITA hân hạnh được hợp tác cùng Quý Khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *