Gói hút ẩm là gì? Các loại nguyên liệu hút ẩm thông dụng...

Khi bạn mua thực phẩm, lọ thuốc hay một vài vật dụng (giầy dép, quần áo, điện máy…) bạn sẽ thấy xuất hiện một gói nhỏ bên trong. Đó chính là gói hút ẩm. Vậy bên trong gói hạt mini này có chứa thành phần gì?


Lúc nhỏ, bạn thường tò mò cái túi nhỏ nhỏ xinh xinh nằm trong lọ vitamin C là gì mà cầm chơi rất thích tay. Cha mẹ nói không được cầm nó, ăn nó vì rất độc. Chính vì thế mà bạn càng tò mò và quyết định dùng kéo cắt nó ra xem bên trong chứa những gì. Thật tình cờ – đó chính là những nguyên liệu có khả năng hút ẩm. Chúng thường được đóng thành những gói nhỏ tiện lợi để bảo quản đồ gia dụng và các sản phẩm công nghiệp, đồ ăn đóng gói, gói bánh kẹo. Nhưng bạn lại thấy khi thì đó là các hạt tròn tròn, khi lại là dạng bột thiệt mịn.
Vậy, vì sao lại có sự khác biệt giữa các nguyên liệu hút ẩm?

Rita Dry sẽ chia nguyên liệu hút ẩm thành 2 nhóm cơ bản như sau:
Nguyên liệu hút ẩm dạng hạt: có cấu tạo hình hạt tròn, đặc biệt bên trong hạt cho khí ẩm dễ dàng xuyên qua, bên trong túi chứa các hóa chất có khả năng hút không khí ẩm đến 50% so với trọng lượng của nó như: Hạt Silicagel (SiO2.nH2O) có màu trắng gần như trong suốt, Ôxít Canxi (CaO – vôi sống) có màu trắng đục, đất sét Bentonite (Hạt Clay) có màu nâu, … trong đó Silicagel và Đất sét Bentonite (Hạt Clay) là được sử dụng nhiều nhất do chúng có cường độ hút ẩm tốt, giá rẻ và cực an toàn cho thực phẩm. Đặc biệt Đất sét Bentonite (Hạt Clay) được sử dụng ngày càng nhiều vì lý do đó một là chất có nguồn gốc từ thiên nhiên và gần gũi với con người và rất ít độc hại.

Nguyên liệu hút ẩm dạng bột: còn có tên gọi thông dụng khác là Calcium Chloride; dạng bột mịn màu trắng sữa, không bị đổi màu khi đã ngậm no nước, không độc hại, đặc tính biến thể khi đã ngậm no nước. Khác với hạt hút ẩm silica gel hay hạt Clay, bột hút ẩm này hấp thụ nước bằng các phản ứng hóa học chứ không giam hãm nước lại. Khả năng hút ẩm rất cao, từ 100% thậm chí có thể lên đến 400% vì lí do này mà hạt hút ẩm dạng bốt có giá thành khá cao hơn các nguyên liệu hút ẩm khác.

Xem thêm: https://ritadry.com/hat-hut-am-la-gi-co-bao-nhieu-loai-hut-am/

Xem thêm: https://ritadry.com/cach-nhan-biet-hat-hut-am-chat-luong/

Nếu Quý khách hàng và Doanh nghiệp đang có nhu cầu về sử dụng hút ẩm phục vụ cho việc bảo quản, xuất khẩu …. Xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 090 3131 236 – Công ty TNHH Sản xuất Hút ẩm RITA để được tư vấn tận tình, phù hợp với nhu cầu & nhận báo giá sớm nhất.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT HÚT ẨM RITA
Địa chỉ: Số B8, Tổ 41, KP 8, P.Tân Phong, Tp.Biên Hoà, Đồng Nai
Phone/Zalo/What’s app: 090 3131 236 – Ms. Lily
Email: lilynguyen@ritadry.com
Website: https://www.ritadry.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *