Cho gói hạt hút ẩm vào nước sẽ có hiện tượng gì?...

Hạt hút ẩm hay là hạt chống ẩm có đặc thù hút nước hoàn hảo, do vậy khi cho hạt hút ẩm vào nước sẽ có phản ứng đơn giản nhất là hạt sẽ bắt đầu hút nước, chính vì tính chất đặc thù này nên hạt hút ẩm mới trở thành trợ thủ đắc lực trong việc kéo dài tuổi thọ, thời gian bảo quản cho thực phẩm, thiết bị điện tử,…một cách tuyệt vời. Cùng Lê Sang Company tìm hiểu chi tiết hơn về hiện tưởng bỏ hạt hút ẩm vào nước và cách tái sử dụng hạt hút ẩm khi bị vào nước nhé.

Hiện tượng xảy ra khi cho hạt hút ẩm vào nước?

Khi cho hạt hút ẩm vào nước, hiện tượng bắt mắt và chắc chắn sẽ khiến bạn rất vui tai khi có những tiếng nổ tí tách, bởi vì lúc này hạt hút ẩm sẽ bắt đầu hút nước một cách triệt để nhất nên tạo nên hiện tượng trên. Sau đó hạt hút ẩm sẽ no nước và trương phồng lên, lúc này khả năng hút nước sẽ không còn nữa, nhưng với khả năng tái sử dụng tuyệt vời của hạt hút ẩm sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí.

Cách tái sử dụng hạt hút ẩm, khi đã bị vào no nước?

Khi những hạt hút ẩm đã ngậm no nước trong quá trình sử dụng, lúc này bạn hãy giữ chúng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 3 giờ. Sau đó, đem rang hoặc sấy khô trên chảo hay lò vi sóng. Thấy hạt chuyển lại màu sắc ban đầu tức là hơi nước bên trong đã bay đi. Bạn đã có thể tái sử dụng những hạt hút ẩm này.

Trong trường hợp hạt hút ẩm đã quá nó nước dẫn đến hạt bị bở thì nên bỏ đi vì có tái sử dụng cũng không đem lại hiểu quả hút ẩm mà còn làm ảnh hưởng đến các thực phẩm, hàng hóa, thiết bị cần bảo quản.

Nếu hạt chưa ngậm quá nhiều nước thì đơn giản hơn là bạn có thể đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Nhiệt lượng từ ánh nắng mặt trời sẽ khiến hơi nước bên trong hạt bay đi, hạt hút ẩm sẽ lại trở về hình dạng, màu sắc như ban đầu. Bạn có thể tiếp tục sử dụng chúng để bảo quản những đồ dùng trong nhà.

Tái sử dụng sản phẩm hay rác là điều rất tốt trong môi trường ô nhiễm như hiện nay. Tuy nhiên với hạt hút ẩm thì bạn không nên tái sử dụng quá nhiều lần, bởi vì khi đó, hạt hút ẩm không thể có khả năng hút ẩm tốt như ban đầu được nữa. Nếu không may những mảnh vụn vỡ ra từ hạt rơi vào trong thực phẩm thì sẽ rất nguy hiểm. Do vậy, tái sử dụng hạt hút ẩm tối đa 2 đến 3 lần sau đó nên mua mới để đảm bảo an toàn cho thực phẩm được bảo quản tốt nhất cũng như an toàn cho chính sức khỏe của bạn.

Từ những hiện tượng hút ẩm no nước của hạt hút ẩm trên có thể cho chúng ta thấy rõ tính chất đặc trưng của hạt hút ẩm, điều này giúp ích rất lớn trong việc bảo quản sản phẩm khỏi oxy hóa của môi trường, đảm bảo cho sản phẩm luôn trong tình trạng tốt nhất khi đến với người tiêu dùng. Ngoài ra cách tái sử dụng đơn giản sẽ giúp bạn bảo vệ môi trường cũng như tiết kiệm chi phí rất nhiều nhờ sử dụng lại các hạt hút ẩm đã qua tái chế.

Lựa chọn cho mình một sản phẩm chất lượng để đem đến những sản phẩm chất lượng, liên hệ ngay với Lê Sang Company để được tư vấn cung cấp những sản phẩm hút ẩm chất lượng nhất thị trường, đảm bảo cho sản phẩm của quý công ty bạn luôn được bảo vệ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *